Sách Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam

1 Đánh giá
395.300đ 670.000đ -41%

NXB: HĐ

Tìm hiểu sách Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” được chia làm hai phần rõ rệt. phần thứ nhất: “Họ Nguyễn Việt Nam thời tiền sử” là phần nặng về các truyền thuyết đã được lưu lại trong dân gian hoặc sau này được các sử gia chép vào sách như “Lĩnh Nam Trích Quái"


Còn hàng
1

Sách Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” được chia làm hai phần rõ rệt. phần thứ nhất: “Họ Nguyễn Việt Nam thời tiền sử” là phần nặng về các truyền thuyết đã được lưu lại trong dân gian hoặc sau này được các sử gia chép vào sách như “Lĩnh Nam Trích Quái”; “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư”; “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư”…Đây là phần nói về thời kỳ tiền sử của họ Nguyễn Việt Nam từ thời Kinh Dương Vương dựng nước Xích Quỷ đến thời Vua Hùng thứ 18.

Nguồn gốc của dòng họ nguyễn việt nam

Nhớ Tổ tiên, đi tìm về cội nguồn là ước mong của bao đời. Ai sinh ra cũng đều có cha, có mẹ, đó là qui luật tự nhiên và ai cũng ước mong được biết cội nguồn mình là từ đâu. Trải qua thời gian là sự hao mòn về ký ức và tin tức. Chiến tranh, loạn lạc, sự quên lãng cũng là nguyên nhân làm tăng sự hao mòn này. Một khi con người được yên ấm, cuộc sống được no đủ, sung túc thì ta lại muốn được tri ân công đức của cha mẹ, tổ tiên, lại muốn nhớ về cội nguồn và mong nuốn được biết, được tìm về cội nguồn của mình.

Người Việt Nam luôn tự hào với quá khứ hào hùng của mình, tôn vinh những bậc vĩ nhân đã tô điểm rạng rỡ quá khứ hào hùng đó. Quá khứ đó có tác động mạnh mẽ vào hiện tại và tương lai.

Họ nguyễn việt nam ở nước ngoài chiếm bao nhiêu %

Họ Nguyễn Việt Nam có bề dày lịch sử lâu đời ở đất nước Việt Nam. Bao người con của họ Nguyễn đã có công dựng nước, giữ nước, mở mang bờ cõi và làm rạng danh nước Việt Nam này. Theo Bách khoa toàn thư 2011(http://vi.wikipedia.org/) Nguyễn là tên họ phổ biến nhất của người Việt, khoảng 40% dân số Việt Nam mang họ này. Ngoài Việt Nam, họ Nguyễn cũng phổ biến ở những nơi có người Việt định cư. Tại Úc, họ Nguyễn đứng thứ 7, là họ không bắt nguồn từ Anh phổ biến nhất. Tại Pháp, họ Nguyễn đứng thứ 54. Tại Hoa Kỳ, họ Nguyễn được xếp hạng thứ 57 trong cuộc điều tra dân số năm 2000, nhảy một cách đột ngột từ vị trí thứ 229 năm 1990, và là họ gốc thuần Á châu phổ biến nhất. Tại Na Uy họ Nguyễn xếp hạng thứ 62 và tại Cộng hòa Séc họ Nguyễn dẫn đầu danh sách các họ người ngoại quốc.

Họ Nguyễn việt nam lịnh sử giữ nước 

Vị đệ nhất phúc thần của nước Việt, đứng đầu trong bốn vị thánh bất tử của Việt Nam là họ Nguyễn, đó là Đức Thánh Tản Viên-Nguyễn Tuấn. Một nhân vật huyền thoại có đức, có tài, giúp dân, giúp nước - một “Thượng đẳng tối linh”. 

Nhiều triều vua của Việt Nam là họ Nguyễn, như vua Quang Trung - Nguyễn Huệ; nhà Nguyễn.

Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước. Nói về họ Nguyễn Việt Nam cho ta niềm tự hào và tôn vinh về dòng họ mình. 

Những cuốn sách viết về lịch sử Họ nguyễn việt nam

Người viết cuốn “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” này với một nguyện ước đem lại cho những người cùng mang họ Nguyễn ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài và cả những bạn đọc không mang họ Nguyễn có được những hiểu biết về lịch sử của dòng họ Nguyễn, để cho những tư liệu lịch sử đó không bị mai một theo thời gian và tồn vong mãi mãi. Cũng từ đó khích lệ những người cùng mang họ Nguyễn có cùng tâm huyết tôn vinh, giữ gìn bảo tồn dòng họ, có tinh thần thương yêu đùm bọc giúp đỡ nhau, xây dựng một cuộc sống ấm no hạnh phúc, làm rạng danh Tổ tông, khích lệ con cháu noi theo các bậc tiền bối để xây dựng cuộc sống mới, văn minh. Góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ và thịnh vượng

Cuốn “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” được viết dựa theo những tư liệu có trong và ngoài nước được chúng tôi ghi chép lại theo trình tự thời gian. Đây là cuốn sách bổ sung và hoàn thiện cho cuốn “Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam từ thời Vua Hùng dựng nước đến thời Đại Hồ Chí Minh” đã xuất bản năm 2014, có tầm bao quát, đầy đủ hơn, có hệ thống hơn nói về họ Nguyễn Việt Nam từ thời tiền sử Kinh Dương Vương đến thời đại Hồ Chí Minh.

Chúng tôi muốn truyền đạt những nhân vật huyền thoại trong dân gian, những nhân vật nổi tiếng của họ Nguyễn hoặc đã từng mang họ Nguyễn gắn liền với những sự kiện lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử dựng nước đến thời đại Hồ Chí Minh. Lịch sử của những sự ra đi thành các họ khác hoặc tạo thành các chi họ Nguyễn. Lịch sử của các dòng họ khác chuyển thành họ Nguyễn ở Việt Nam. Đi đôi với những điều đó chúng tôi có đưa vào các giai thoại lịch sử để người đọc cuốn sách có thêm những niềm vui, những nụ cười trong cuộc sống. Chúng tôi cũng đưa vào đây những điều nói về lịch sử họ Nguyễn Việt Nam mà chưa hề được đề cập đến trong các sử ký, truyện ký hiện hành và những tư liệu mới nhất đến năm 2018 của những nhân vật lịch sử họ Nguyễn Việt Nam để có thêm giá trị về tính thời sự của cuốn sách. 

Về Tổ tiên họ Nguyễn Việt Nam? Họ Nguyễn từ đâu ra? Đây là câu hỏi thật khó trả lời?

Lịch sử Họ nguyễn việt nam về mặt tâm linh


Về Thủy tổ Kinh Dương Vương là người họ Nguyễn (Nguyễn Quảng) - Người dựng nên nước Xích Quỷ thời tiền sử năm 2879 trước công nguyên (TCN) tiền thân của nước Việt ngày nay. Người có cha là Đế Minh -Nguyễn Minh Khiết. Hiện nay có rất nhiều tư liệu nói về điều này, ngoài cuốn “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư” được ghi chép từ thời Tự Đức năm thứ nhất “Tự Đức nguyên niên chính nguyệt thập ngũ nhật” đang lưu giữ tại từ đường họ Nguyễn (Nguyễn tộc) thôn Vân Nội, xã Phú Lương, huyện Thanh Oai, TP.Hà Nội do Hà Khắc Khoan phiên âm và dịch ngày 10 tháng 02 năm 2012,  còn có các tác phẩm nhắc tới như “Nam bang thủy tổ Kinh Dương Vương” của Trần Quốc Thịnh do NXB Văn hóa dân tộc xuất bản năm 2012, cuốn “Việt Nam và cội nguồn trăm họ” của tác giả Bùi Văn Nguyên - NXB Khoa học xã hội, năm 2000,  cuốn “Trường ca tiền sử Việt Nam” của Đỗ Văn Bình do NXB Văn hóa - Thông tin xuất bản năm 2014 và cuốn “Di sản văn hóa dòng họ - Những đền thờ, lăng và cung điện họ Nguyễn Việt Nam” của chính tác giả cuốn lịch sử này Ts. Nguyễn Văn Kiệm do NXB Chính Trị Tài Chính xuất bản năm 2016 

 

Nội dung cần lưu ý nhất về sách lịch sử Họ nguyễn việt nam

Cũng vì thế mà cuốn: “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam” được chia làm hai phần rõ rệt. 

Phần thứ nhất: “Họ Nguyễn Việt Nam thời tiền sử” là phần nặng về các truyền thuyết đã được lưu lại trong dân gian hoặc sau này được các sử gia chép vào sách như “Lĩnh Nam Trích Quái”; “Cổ Lôi Ngọc phả truyền thư”; “Đại Việt Sử Ký Toàn Thư”…Đây là phần nói về thời kỳ tiền sử của họ Nguyễn Việt Nam từ thời Kinh Dương Vương dựng nước Xích Quỷ đến thời Vua Hùng thứ 18.

Phần thứ hai: “Lịch sử họ Nguyễn Việt Nam qua các triều đại” là phần nói về các danh nhân, những nhân vật, những chính khách có tiếng của họ Nguyễn qua các triều đại từ thời nhà Triệu, nhà Ngô (207-137 TCN) đến thời đại Hồ Chí Minh. Những danh nhân họ Nguyễn được viết trong cuốn “Lịch sử Họ Nguyễn Việt Nam”chủ yếu là những danh nhân có đức, có tài đã có công trong việc giữ gìn, bảo vệ và mở mang bờ cõi nước Việt, góp phần viết nên trang sử vẻ vang của Dân tộc, được người đời tôn vinh.

Link đặt sách lịch sử Họ nguyễn giá rẻ uy tín

Sách giúp bạn nắm bắt được thông tin hiệu quả hơn

 SÁCH CHÍNH TRỊ TÀI CHÍNH

Địa chỉ87B Trần Quốc Thảo , P.7, Quận.3, TP. Hồ Chí Minh.
 
Hotline028 36 36 21 82 - ZaLo: 0909 366 858 - ZaLo: 0982 711 282 (Mr.Thành)

Để đặt mua Sách Chính Trị Pháp Luật Tài Chính với mức giá tốt nhất quý khách vui lòng click vào link dưới đây:

Emailsachtaichinhchinhtri@gmail.com -  Website : www: sachchinhtritaichinh.com
+ Liên tục cập nhật nhiều đầu sách hay về lĩnh vực chính trị tài chính có chất lượng nội dung luôn đúng và chính xác với mức giá rẻ hơn thị trường từ 20 – 30%.
+ Miễn phí giao hàng với đơn hàng 250K trở lên (đối với khách hàng ở tỉnh), miễn phí ship vận chuyển nội thành HCM (bất kì đơn giá nào – không phụ thuộc có hóa đơn VAT hay không).
+ Sản phẩm bán ra có đầy đủ hóa đơn VAT, có thể chiết khấu trên hoặc ngoài hóa đơn (tùy khách hàng lựa chọn).
+ Hỗ trợ đổi trả miễn phí hoặc hoàn tiền 100% nếu chất lượng sách không đạt yêu cầu như: sai lệch về nội dung, chất lượng sách in không rõ ràng, giấy mỏng, không đúng chuẩn ISO... trong 1 tháng.

 

  • Đánh giá của bạn

Sản phẩm liên quan

268.000đ 335.000đ -20%

Những ứng dụng trong cuộc sống, trong tâm thức người Việt Trời, Phật, thánh thần, tổ tiên… NGHI THỨC ,PHONG TỤC, VÀ VĂN KHẤN THỜ CÚNG CỦA NGƯỜI VIỆT - NHỮNGỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG

280.000đ 350.000đ -20%

Trải qua hàng ngàn năm, nghiên cứu và kế thừa những tinh hoa trí tuệ của các thế hệ các nhà:..PHONG THỦY ,KHAI THÔNG TÀI LỘC,CẢI HOÁN VẬN MỆNH...

280.000đ 350.000đ -20%

Trong một tháng có 2 loại ngày tốt, ngày xấu; trong một ngày lại có 6 giờ tốt, 6 giờ xấu gọi chung là Ngày/giờ Hoàng đạo (tốt) và Ngày/giờ Hắc đạo (xấu)...LỊCH VẠN NIÊN & XEM NGÀY CHỌN GIỜ TỪ NĂM 2000 – 2100.

280.000đ 350.000đ -20%

Giúp bạn có được cái nhìn chính xác về NGHI LỄ THỜ CÚNG CỔ TRUYỀN CỦA NGƯỜI VIỆT.Những điều nên biết về phong tục, tập quán cổ truyền Việt Nam.

250.000đ 335.000đ -25%

BẢNG KÊ CÁC SAO TỐT, SAO XẤU PHÂN BỔ THEO NGÀY CAN,NGÀY CHI (liệt kê chi tiết các sao tốt, sao xấu trong ngày can và ngày chi từ đó đi đến nhận định nên làm hay tránh làm những việc gì...

260.000đ 335.000đ -22%

Điều gì khiến bạn hài lòng khi chọn mua sách LUẬN BÀN VẬN MỆNH TRỌN ĐỜI Nội dung chính xác:Giúp bạn có được cái nhìn chính xác về LUẬN BÀN VẬN MỆNH TRỌN ĐỜI

298.000đ 365.000đ -18%

CẨM NANG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM .Nội dung cuốn sách trình bày một cách đầy đủ và chi tiết về những lễ hội của 54 dân tộc anh em sinh sống trên 63 tỉnh thành của đất nước Việt Nam theo trình tự thời gian. Sách là bức tranh phác họa toàn cảnh về lễ hội Việt Nam, trong đó những giá trị văn hóa, truyền thống dân tộc được khắc họa một cách rõ nét nhất.

279.000đ 325.000đ -14%

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.Văn hóa khắc họa bản sắc và phương thức tồn tại của một cộng đồng, khiến cộng đồng ấy có một đặc thù riêng. Như vậy, văn hóa mang bản sắc dân tộc. Và yếu tố dân tộc là yếu tố quyết định nhất của một nền văn hóa.

279.000đ 325.000đ -14%

TÌM HIỂU CÁC BÀI VĂN KHẤN TRUYỀN THỐNG ÁP DỤNG HÀNG NGÀY - NHỮNG PHỐI HỢP QUAN TRỌNG ỨNG DỤNG TRONG CUỘC SỐNG VÀ VĂN PHÒNG CÔNG SỞ:Sách đẹp, khổ 19x27 cm, dày 458 trang. Giá: 325.000 đ/ 1 cuốn

280.000đ 350.000đ -20%

CẨM NANG DI SẢN VĂN HÓA DÂN TỘC VIỆT NAM...Di sản văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của di sản văn hóa nhân loại, có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta”.Sách Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

245.000đ 350.000đ -30%

Sách Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống họa phúc của con người. Về mặt từ nguyên, phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và thủy có nghĩa là“nước”, là dòng nước tượng trưng cho địa thế....

245.000đ 350.000đ -30%

Theo văn hóa phương Đông, Sách 12 Con Giáp Trọn Đời có thể được coi là căn cứ để tính toán của các chiêm tinh gia, các nhà lí số học. Tính chính xác, tính khoa học của nó, nhiều học giả đã phân tích, tranh luận, không chỉ trong vài chục năm...

258.000đ 350.000đ -26%

Sách phong tục thờ cúng tổ tiên của người việt Trong các hình thái tín ngưỡng dân gian thì phong tục thờ cúng tổ tiên ông bà có từ lâu đời và mang tính chất phổ quát nhất. Đã là người Việt Nam thì trong tâm thức hầu hết của mọi người đều mang sự linh thiêng khi nghĩ về người quá cố, và hầu như chúng ta ai ai cũng thờ cúng tổ tiên ông bà! Thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành nét rất riêng văn hóa xứ Việt....

269.000đ 350.000đ -23%

Luật Nhân Quả Tránh Họa Tạo Phúc An Nhiên Viên Mãn Sống Đời,Như chúng ta đã biết, mọi sự vật, sự việc trong vũ trụ này đều là sự tổ hợp của nhiều mối nhân duyên. Mọi vật, mọi việc không phải đơn thuần tách rời nhau, mà có liên quan mật thiết với nhau, đan xen nhau, tác động lẫn nhau. Để nói đúng trạng thái đan xen chằng chịt giữa các sự vật, đạo Phật dùng....

269.000đ 350.000đ -23%

Sách Sổ Tay Pháp Luật Về Tín Ngưỡng Tôn Giáo Quy Định Chi Tiết Thi Hành Luật Tín Ngưỡng Tôn Giáo, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo số 02/2016/QH14 gồm 9 chương, 8 mục, 68 điều thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam về chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng.....